Ra mắt bí mật của bitum (phần hai)

SBS sửa đổi Asphalt: một loại mới của Asphalt tiêm

Do cấu trúc phức tạp và yêu cầu chống thấm nước cao của tòa nhà hiện đại, công cụ sửa đổi nhựa đường SBS xuất hiện khi thời gian yêu cầu khi nhựa đường tự nhiên khó sử dụng. Bản chất của sửa đổi nhựa đường SBS là tăng tính ổn định, tính chất cơ học và khả năng chống lão hóa của nhựa đường thêm vật liệu cao su SBS vào nhựa đường.

201802061545541736.jpg

Liên kết —— cuộc họp của Asphalt và bê tông

Nhựa đường và bê tông là một cặp đối tác ngầm trong các hệ thống chống thấm hiện đại. Tiếp xúc với nhựa đường đã được sửa đổi, thổi phồng không khí, xâm nhập vào các lỗ rỗng không đồng đều của bề mặt bê tông, làm cho đường bê tông nhựa và bê tông tạo thành tán đinh vật lý rắn và hành động cùng với lực phân tán và liên kết hóa học giữa nhau. Sự kết dính vững chắc được hình thành giữa các vật liệu nhựa đường đã được sửa đổi dưới tác động của nhiệt độ và áp suất giúp tạo thành một lớp chống thấm liên tục và hoàn chỉnh, có thể che chắn tòa nhà một cách hiệu quả thiệt hại của nước.

Vết nứt bê tông —— chứng kiến sự ra đời của nền móng

Khi bê tông được kết hợp chặt chẽ với vật liệu cuộn bê tông nhựa, nhiệt độ, tải và độ lún không đồng đều làm cho các vết nứt trên bề mặt bê tông tiếp tục xảy ra và gây nguy hiểm cho lớp chống thấm. lớp vật liệu không thấm nước đồng nhất chặt chẽ và cuối cùng kéo nó ra. Tuy nhiên, nếu lốp xe được tăng cường ở giữa tấm nhựa đường đã sửa đổi, thiệt hại cho lớp chống thấm do gãy xương mở rộng bằng không có thể được chống lại tốt. sức mạnh có thể ngăn chặn các vết nứt từ mở rộng và làm cho các chức năng cấu trúc chống thấm nước.

Lão hóa —— cuộc đua chống lại thời gian

Ngoài các vết nứt bê tông, tất cả các vật liệu chống thấm đều có một "kẻ thù tự nhiên" phổ biến - sự lão hóa của vật liệu. Khi vật liệu nhựa đường tiếp xúc với nhiệt độ, ánh sáng và không khí trong một thời gian dài, bề mặt cuộn trở nên cứng và giòn. Sự thay đổi tuyệt vời có thể cải thiện đáng kể tính chất của nhựa đường, đảm bảo độ dày của lớp chống thấm và thiết lập lớp bảo vệ, và tránh tiếp xúc là biện pháp cần thiết để trì hoãn lão hóa.

Rò rỉ —— trừng phạt khoa học

Tuy nhiên, khi cạnh tranh trong thị trường chống thấm bước vào giai đoạn nóng trắng, hành vi thị trường vi phạm các nguyên tắc cơ bản của nhựa đường đang tiếp tục: Để giảm chi phí, một số lượng lớn các dự án xây dựng sử dụng lớp, vì sự thất bại để ngăn chặn không mở rộng gãy xương, rò rỉ không thể tránh được. Để đáp ứng nhu cầu của thời gian xây dựng, vữa xi măng được sử dụng như chất kết dính của cuộn, mà không chỉ lãng phí độ bám dính tự nhiên của nhựa đường, nhưng cũng mở rộng nguy cơ gãy xương kéo dài của lớp liên kết vữa. Trên công trường ướt, vì sự nhiễm bẩn của vữa ép, bề mặt lòng của vật liệu cuộn không thể được liên kết chặt chẽ, do đó toàn bộ lớp chống thấm không thể hình thành một rào cản liên tục và hoàn chỉnh, và sự rò rỉ của tòa nhà xảy ra theo thời gian. Đây cũng là một hình phạt không thể tránh khỏi vì vi phạm các nguyên tắc khoa học.

timg (11).jpg

Hệ thống chống thấm: được loại để các tòa nhà, chống thấm không phải là đơn giản

Xây dựng không thấm nước là một kiến trúc khoa học ứng dụng toàn diện, phong cách kiến trúc biến đổi, các điều kiện địa chất, thủy văn và khí hậu khác nhau, vật liệu và phương pháp phải được điều chỉnh phù hợp với điều kiện địa phương. Mỗi liên kết cần được thực hiện nghiêm túc, sử dụng tư duy hệ thống, sản phẩm hệ thống, công nghệ hệ thống, tổ chức hệ thống và nhân viên chuyên nghiệp để giải quyết các vấn đề chống thấm.