Ra mắt bí mật của bitum (Phần thứ nhất)

Như chúng ta đều biết, nước hồ là một phần quan trọng của tài nguyên nước toàn cầu. Nó có thể được chia thành hồ nước ngọt, hồ nước mặn và hồ muối. Trong một từ, phải có nước trong đó. Nhưng có một hồ nước lạ trên thế giới. Không có một giọt nước trong hồ. Một số là nhựa đường tự nhiên liên tục, được gọi là "hồ nhựa đường". Hồ nằm trên đảo Trinidad ở vùng biển Caribê. Đây là một trong những nhà sản xuất nhựa đường lớn nhất thế giới. Nhựa đường sản xuất là tự nhiên và thân thiện với môi trường, chất lượng tuyệt vời và độ bền. Nó được gọi là "vàng đen" và nó là nhựa đường hóa dầu chưa từng có.

Hồ có diện tích chỉ 0,36 km vuông, nhưng đáy hồ là không thể dò được. Ở trung tâm của hồ, có một dòng chảy ổn định của nhựa đường chảy ra khỏi hồ. Các chuyên gia khảo cổ học ước tính rằng nếu 100 tấn một ngày được khai thác, bitum của hồ sẽ được khai thác trong 200 năm nữa. Hơn 9 triệu tấn nhựa đường đã được sản xuất kể từ khi khai thác bắt đầu vào năm 1860.Trinidad và Tobago đã xuất khẩu một lượng lớn nhựa đường tự nhiên cho nước ta. Một số đoạn của đường Trường An của Bắc Kinh được lát bằng nhựa đường ở đây.

201802061545288881.jpg

Asphalt Lake được gọi là "Mẹ của Asphalt Lake" với dòng chảy liên tục của nhựa đường, mà là giống như một món quà từ thiên nhiên cho con người.

Asphalt-một món quà từ thiên nhiên

Nhựa đường, món quà quý giá mà thiên nhiên để lại cho nhân loại hàng tỷ năm trước, là một vật liệu môi trường hiếm có cho chống thấm hiện đại. Nhựa đường bắt nguồn từ dầu và được đặt tên theo cách thu được. Lớp dầu ngầm được tiếp xúc với bề mặt của mặt đất với di cư địa chất, và sau khi bay hơi và quá trình oxy hóa lâu dài, nó tạo thành một hồ nhựa đường, được gọi là nhựa đường tự nhiên. Dư lượng chưng cất còn lại bằng cách tinh chế nhân tạo của dầu là nhựa đường asphalt.Bởi vì cách khác nhau của tinh chế, bản chất và nhãn Ngày nay, nhựa đường dầu mỏ đang nổi lên, chảy qua các bể chứa nhiệt độ cao của các nhà máy với hệ thống hậu cần phát triển, tiếp tục nhiệm vụ của nó trong hàng ngàn năm.

Nhựa đường không thấm nước —— hơn 3000 năm thừa kế

Là một vật liệu chống thấm tuyệt vời, lịch sử ứng dụng của nhựa đường gần như là một tấm gương lịch sử của nền văn minh nhân loại. Quay trở lại 1200 trước Công nguyên, trong vùng Mesopotamian Mya, nơi nhựa đường tự nhiên phong phú, p eople đã học cách sơn nhựa đường trên gốm và thân tàu cho mục đích trang trí và chống thấm nước. Họ cũng sử dụng nhựa đường như một chất kết dính tự nhiên trong gạch đất sét. Nhựa đường được sử dụng rộng rãi như chất chống thấm, chất bịt kín và chất kết dính trong các kỳ quan kiến trúc cổ như vườn bầu trời Babylonian cổ đại và Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc.Đặc biệt là ở khu phố cổ Babylon ngạc nhiên khi thấy rằng có dấu vết của nhựa đường bôi nhọ giữa các tấm lát vỉa hè và bề mặt gạch bị đốt cháy, có thể được gọi là dạng phôi của đường cao tốc bê tông hiện đại.

201802061546327460.jpg