Các loại băng keo điện là gì? Làm thế nào để đánh giá chất lượng của băng cách điện?

Tên đầy đủ của băng keo điện là băng dính cách điện PVC, và một số người gọi nó là băng cách điện hoặc băng cách điện. Băng keo điện phù hợp để cách điện của các bộ phận điện trở khác nhau. Có ba loại băng keo điện cách điện chung, một loại là băng keo đen cách điện, loại thứ hai là băng keo điện chống cháy PVC, loại thứ ba là băng keo tự dính cao áp và ba loại có chức năng riêng. Khi chọn băng keo cách điện, làm thế nào để đánh giá chất lượng của băng cách điện?

FMK5Q7GF@YO0UGQ[Z9YPE`S

Băng keo cách điện màu đen

Nó chỉ có chức năng cách nhiệt, nhưng nó không chống cháy cũng không thấm nước. Nó đã dần bị loại bỏ, và chỉ một số người vẫn đang sử dụng nó trong điện của các tòa nhà dân dụng.

IMG_20180327_113930 拷贝

Băng keo chống cháy PVC

Băng keo chống cháy PVC là một trong những băng phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Nó được làm từ màng polyvinyl clorua (PVC) làm chất nền và được phủ đều trên màng PVC bằng chất kết dính nhạy áp lực. , Chống cháy, chống thời tiết, vv, không chỉ thích hợp cho cuộn dây, cách điện và sửa chữa các động cơ và các bộ phận điện tử khác nhau như máy biến áp, động cơ, tụ điện, bộ điều chỉnh điện áp, vv, mà còn để bó, sửa chữa, chồng chéo, sửa chữa , niêm phong trong các quy trình công nghiệp, bảo vệ. Đồng thời, băng keo chống cháy PVC không đơn điệu như băng đen, và nó có sẵn trong các màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, xanh dương, trắng, xanh lá cây, đen và trong suốt. Nó có ba chức năng cách nhiệt, chống cháy và chống thấm nước, nhưng vì nó là vật liệu PVC, độ dẻo kém, khớp không thể được bọc chặt, và hiệu suất chống thấm nước không tốt.

Băng dính cao áp

Thường được sử dụng ở điện áp cao hơn, vì độ dẻo tốt, kém hơn so với thứ hai trong chống thấm nước, vì vậy người ta cũng áp dụng nó trong lĩnh vực điện áp thấp, nhưng vì độ bền của nó không tốt như băng keo chống cháy PVC, Thông thường hai được sử dụng cùng nhau.

Xác định chất lượng của băng keo điện

Trước tiên hãy nhìn vào nó từ bên ngoài để xem có bất kỳ khuyết điểm nào không, liệu cuộn băng có được tua lại hay không, có được dán hay không, có bất kỳ vệt nào, có trơn tru không, và liệu chất liệu băng có mịn không. (Có nhiều loại băng cách điện. Nó phụ thuộc vào cách sử dụng).

Nhìn vào keo, hầu hết các keo đã phát triển để bảo vệ môi trường. Hương vị rất quan trọng. Nếu nó rất hăng, nhiều khả năng đó là một sản phẩm bị lỗi (không phải tất cả các băng). Có bất kỳ chống dính khi băng được kéo xuống? Sau khi sử dụng, loại bỏ bất kỳ keo dư. Nếu keo còn lại trên sản phẩm, đây là điểm gây tử vong của băng bị lỗi.

Lưu ý: Vật liệu PVC về cơ bản là giống nhau, chủ yếu nhìn vào keo. Sau một thời gian, băng chất lượng kém được băng bó và cởi trói. Bạn có thể thấy keo và vật liệu PVC riêng biệt. Nó trông dính, rất khó chịu, và chất lượng là tốt. Các băng sẽ không có vấn đề này.