Ưu điểm của sơn nước là gì

Với sự cải thiện của con người Chất lượng cuộc sống và trình độ của' nhu cầu bảo vệ môi trường của mọi người' bảo vệ môi trường như cải thiện nhà cửa cũng tăng dần và lớp phủ dưới nước đã được phát triển nhanh chóng . Hãy nói về sự khác biệt giữa sơn gốc nước và sơn gốc dầu.

timg

1: Thành phần

Sơn gốc dầu là một loại vật liệu phủ chủ yếu bao gồm dầu khô và chủ yếu chứa dầu trong, sơn dày, sơn pha trộn gốc dầu, sơn chống rỉ dầu và bột bả, bột bả, v.v.


Sơn gốc nước là loại sơn sử dụng nước làm dung môi hoặc môi trường phân tán, bao gồm sơn tan trong nước, sơn khử nước và sơn phân tán nước (sơn latex). Sơn tan trong nước sử dụng nhựa hòa tan trong nước làm vật liệu tạo màng, đại diện bởi rượu polyvinyl và các sản phẩm biến đổi khác nhau, ngoài nhựa alkyd tan trong nước, nhựa epoxy hòa tan trong nước và nhựa gốc polymer vô cơ, v.v.


2: Bảo vệ môi trường

Sơn gốc nước sử dụng nước làm chất pha loãng, vô hại với sức khỏe con người, trong khi sơn gốc dầu sử dụng nước chuối và nước tự nhiên làm chất pha loãng, có chứa một số chất gây ung thư có hại như xylene.


Bởi vì nó không độc hại và không vị, sơn gốc nước có thể được sử dụng sau khi sơn. Sơn dầu chứa hương vị cay nồng mạnh mẽ, và khí cũng chứa các chất có hại. Khoảng một hoặc hai tháng sau khi sơn, mặc dù mùi khó chịu mạnh mẽ về cơ bản có thể dễ bay hơi và không mùi, một số khí độc hại sẽ từ từ giải phóng và bay hơi trong khoảng mười đến mười lăm năm.


3: Hiệu quả chi phí

Các yêu cầu kỹ thuật của lớp phủ gốc nước tương đối cao về thời gian khô, độ cứng và độ đầy. Quá trình sản xuất tương đối phức tạp, và cần có thiết bị sản xuất quy mô lớn để sản xuất các sản phẩm có hiệu suất tương đối ổn định. Chi phí sản xuất tương đối cao hơn. Đây cũng là lý do tại sao giá của lớp phủ gốc nước cùng loại cao hơn nhiều so với lớp phủ gốc dầu.


4: Chống mài mòn

Lớp phủ gỗ gốc nước thực sự không tốt bằng lớp phủ gỗ gốc dầu trong các hiệu ứng trang trí như độ cứng, đầy đủ và chống lão hóa. Một số người tiêu dùng có yêu cầu cao hơn về môi trường gia đình thậm chí có thể cải tạo sau ba đến năm năm. Do khả năng chống mài mòn của sơn gốc nước không cao lắm, hầu hết người tiêu dùng chỉ chọn sử dụng sơn gốc nước trên các bộ phận trên tường và sơn gốc dầu thường được sử dụng cho các thành phần thường xuyên bị cọ rửa như cửa ra vào và cửa sổ.


5. Hiệu suất thi công

Trong thực tế, không có yêu cầu đặc biệt cho việc áp dụng sơn nước. Sau khi đào tạo đơn giản, bạn có thể áp dụng và sửa chữa theo nhu cầu của riêng bạn. Sau đó, sơn gốc dầu phải được đào tạo và thực hành chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả sơn tốt.


So với sơn gốc dung môi, sơn gốc nước cũng có những ưu điểm sau:

1. Sơn gốc nước sử dụng nước làm dung môi, tiết kiệm rất nhiều tài nguyên; và có thể loại bỏ các nguy cơ hỏa hoạn trong quá trình xây dựng.

2. Sơn gốc nước có thể được áp dụng trực tiếp trong môi trường ẩm ướt, có khả năng thích ứng tốt với bề mặt của vật liệu và độ bám dính mạnh của lớp phủ.

3. Các công cụ sơn phủ gốc nước có thể được làm sạch bằng nước, giúp giảm đáng kể việc tiêu thụ dung môi làm sạch.

4. Lớp phủ điện di của sơn gốc nước đồng đều và mịn, có khả năng chống ăn mòn và chống ăn mòn tốt.

timg (1)

Tuy nhiên, lớp phủ gốc nước cũng có một số nhược điểm:

Lớp phủ gốc có yêu cầu cao về độ sạch của quá trình xây dựng và bề mặt của vật liệu. Do sức căng bề mặt cao của nước, bụi bẩn có khả năng gây ra sự co ngót trong màng sơn;

Độ ổn định phân tán của lớp phủ gốc nước chống lại các lực cơ học mạnh là kém, do đó hình dạng của đường ống vận chuyển được yêu cầu phải tốt và thành của đường ống không có khuyết tật.

Lớp phủ gốc nước có tính ăn mòn cao đối với thiết bị sơn, và lớp lót chống ăn mòn hoặc vật liệu thép không gỉ được yêu cầu. Chi phí thiết bị tương đối cao.

Sơn nước dạng nướng có các yêu cầu nghiêm ngặt về điều kiện môi trường xây dựng (nhiệt độ, độ ẩm), có thể làm tăng mức tiêu thụ năng lượng.

Trên đây là một chút kiến ​​thức về sơn nước cho mọi người. Thông qua những kiến ​​thức trên, bạn có hiểu biết sâu hơn về lớp phủ gốc nước không?