Phòng ngừa an toàn khi sử dụng rượu và chất khử trùng.

Các coronavirus mới có hoạt động trong ống nghiệm. Theo báo cáo, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Quảng Châu đã tìm thấy axit nucleic trên tay nắm cửa nhà của bệnh nhân, khiến mọi người chú ý hơn đến việc khử trùng hộ gia đình.

Trong số các phương pháp khử trùng khác nhau, rượu y tế và 84 chất khử trùng có tác dụng tốt trong việc tiêu diệt virus, sản xuất tương đối dễ dàng, giá cả tương đối rẻ và việc sử dụng tương đối đơn giản. Nó đã trở thành một chất khử trùng được sử dụng rộng rãi, và nhiều người sử dụng nó ở nhà.

Tuy nhiên, sử dụng rượu và 84 chất khử trùng không đúng cách cũng có thể gây ra tai nạn an toàn. Ví dụ, việc sử dụng rượu y tế có thể gây ra hỏa hoạn và 84 chất khử trùng có thể gây ngộ độc cho con người.

89985CZ0QJ(}RNL4O$WEL(C

Dưới đây mô tả các biện pháp phòng ngừa sử dụng an toàn kết hợp với bản chất của rượu và 84 chất khử trùng.

Khi sử dụng cồn y tế để khử trùng, chú ý phòng chống cháy nổ. Rượu y tế là một giải pháp hỗn hợp của ethanol và nước. Nồng độ của ethanol là 75%.

Thực hành y tế đã chứng minh rằng nồng độ cồn y tế này có tác dụng khử trùng tốt nhất, có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn và vi rút, và có thể tiêu diệt hiệu quả các coronavirus mới.

Ngoài ethanol để khử trùng, sử dụng công nghiệp quan trọng là nhiên liệu.

Ví dụ, xăng ethanol là việc sử dụng ethanol trộn với xăng làm nhiên liệu xe hơi, điều này cũng cho thấy rằng ethanol và xăng có một số tính chất tương tự nhau, chúng đều rất dễ bay hơi và cực kỳ dễ cháy.

Mặc dù rượu y tế không phải là ethanol nguyên chất, nhưng nồng độ của nó đã khá cao và dễ cháy. Khi sử dụng rượu, hãy chắc chắn tránh xa các nguồn lửa để tránh rượu bốc cháy và gây ra hỏa hoạn.

Khi sử dụng rượu y tế, ngoài việc không tiếp xúc trực tiếp với nguồn gây cháy mà còn để ngăn ngừa cháy và nổ do hơi rượu gây ra. Khi sử dụng rượu y tế, đặc biệt là khử trùng bằng phun, hơi cồn dễ dàng được tạo ra do tính dễ bay hơi của rượu, đặc biệt là trong các không gian hạn chế, chẳng hạn như các phòng có cửa và cửa sổ đóng kín, có thể khiến hơi cồn tích tụ và chạm tới phạm vi nổ . Nguồn gốc của vụ cháy gây ra cháy và thậm chí là nổ.

Nói tóm lại, khi sử dụng rượu ở nhà, hãy tránh xa nguồn lửa; giữ rượu ở nhà tránh xa nguồn lửa và không đặt gần nguồn lửa, chẳng hạn như trong bếp.

Ngăn ngừa ngộ độc khi sử dụng 84 chất khử trùng

Dung dịch khử trùng 84 là dung dịch hỗn hợp natri hypoclorit và natri clorua, natri hypoclorit có hiệu quả trong quá trình khử trùng, natri clorua là sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất và không có tác dụng khử trùng.

Nguyên tắc khử trùng của nó là sodium hypochlorite và hypochlorous acid được tạo ra bởi tác dụng của sodium hypochlorite và carbon dioxide có tính oxy hóa cao, có thể tiêu diệt vi khuẩn và virus, và cũng có hiệu quả chống lại coronavirus mới.

Natri hypochlorite và axit hypochlorous rất oxy hóa, không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn và virus, mà còn có tác dụng ăn mòn mạnh đối với các tế bào của con người.

Do đó, khi sử dụng chất khử trùng 84, hãy pha loãng nó theo yêu cầu sử dụng, và đeo găng tay và các biện pháp bảo vệ khác để tránh tiếp xúc vật lý và ngăn ngừa hít phải.

Do chất khử trùng 84 là dung dịch hỗn hợp natri hypoclorit và natri clorua, cả hai có thể phản ứng hóa học để tạo ra khí clo, đó là lý do tại sao mùi khí clo có mùi trong quá trình sử dụng. Khí clo rất độc và có tác hại mạnh đến đường hô hấp. Hít quá nhiều sẽ gây tử vong.

Trong trường hợp bình thường, sử dụng 84 chất khử trùng, lượng khí clo tạo ra không lớn và an toàn trong các hệ thống mở, nhưng trong không gian hạn chế, có thể có nguy cơ ngộ độc do tích tụ khí clo.

Cũng cần lưu ý rằng 84 dung dịch khử trùng không thể trộn lẫn với các chất có tính axit (như giấm, chất tẩy rửa nhà vệ sinh, v.v.) và một lượng lớn khí clo sẽ được tạo ra sau khi trộn, sẽ gây ngộ độc cho người.