Chống thấm mái nhà trạm quang điện

Tháng Tư sắp sửa trôi qua, mùa hè sẽ sớm đến, và mùa mưa sẽ tăng lên, vì vậy chống thấm không thể bỏ qua. Mặc dù nó là khiếm khuyết hoặc rò rỉ ban đầu do hỏng hóc trong quá trình lắp đặt, rất khó để giao tiếp và giải quyết vấn đề giữa trình cài đặt và chủ sở hữu. Thậm chí có thể có một yêu cầu bồi thường hoặc một tình huống đòi hỏi các nhà máy điện phải được tháo dỡ, dẫn đến tổn thất rất lớn. Làm thế nào để mái nhà không thấm nước của nhà máy điện quang điện?

Nhiều người sẽ tính đến khả năng chịu lực của mái nhà, diện tích mái nhà, công suất của máy biến áp, và như vậy, trong đánh giá sơ bộ về dự án PV trên tầng thượng.

Tuy nhiên, điều kiện chống thấm gốc của mái nhà thường bị bỏ qua, và liệu việc lắp đặt có gây ra hư hỏng không thấm nước mới cho mái nhà hay không.

image.png

Theo nhu cầu lớn về độ dốc mái bằng phẳng ở khu vực nông thôn phía bắc Trung Quốc, đây là hướng phát triển tốt nếu mô-đun quang điện được lắp đặt làm mái chống thấm. Nó được chứng minh bằng thực tế là mái chống thấm quang điện được nông dân ưa thích. Đây là loại mái nhà không chỉ đẹp, cách nhiệt, mà còn có thể tạo thành một không gian lưu trữ lớn, và chi phí lắp đặt tổng thể sẽ được giảm đáng kể.

image.png

  • Một vài điểm cần chú ý đầu tiên:

1, sớm để hiểu thực hành không thấm nước mái gốc và tình hình rò rỉ.

2. Tuổi thọ của lớp chống thấm gốc hoặc sàn mái thép nhẹ sau khi xây dựng nhà máy điện và liệu tuổi thọ của lớp chống thấm gốc hoặc tấm lợp thép nhẹ có phù hợp với tuổi thọ của nhà máy điện không?

3. Trong giai đoạn thiết kế và quá trình cài đặt, nó là cần thiết để xem xét liệu việc cài đặt hỗ trợ hoặc cố định sẽ gây ra thiệt hại mới cho việc chống thấm của mái nhà ban đầu.

4. Nguyên tắc chung của chống thấm mái nhà là nó không thích hợp để ngăn chặn, để đảm bảo rằng nước có thể được xả trơn tru trong mưa lớn, và để đảm bảo rằng mái nhà không bị rò rỉ.

Đối với tình huống phải đục lỗ để phá hủy mái nhà ban đầu, nó phải được thực hiện phù hợp với điều kiện địa phương, theo các tình huống khác nhau để xử lý khác nhau, hãy xem xét phân loại dưới đây.

  • Mái lợp bê tông không thấm nước

Đối với việc xây dựng mái nhà bê tông mới, bu lông nên được nhúng vào trong thiết kế, và mái nhà không thấm nước nên được thực hiện theo thực tế thông thường.

Đối với các tòa nhà hiện có, khi lắp đặt mô-đun quang điện, lớp chống thấm phải được đặt lên phần trên của đế và mảnh chôn kim loại, và bịt kín xung quanh bu lông neo, và keo chống thấm được sử dụng để lấp đầy chỗ qua lớp chống thấm nước. Ngoài ra, lớp chống thấm bổ sung có thể được thêm vào dưới gốc, ngay cả khi rò rỉ xảy ra ở phía trên cùng của cơ sở, nước mưa sẽ không đạt đến lớp cấu trúc.

image.png

  • Mái lợp kim loại chống nước

Đối với mái kim loại, cấu trúc thép của hệ thống quang điện phải được cố định trên kết cấu thép chính của tòa nhà bằng cách thấm vào lớp chống thấm gốc và tấm thép định hình. Theo phương pháp chống thấm của tấm lợp kim loại, cách nhiệt hơi nước, bảo quản nhiệt và Việc xử lý không thấm nước được thực hiện. Sự nhấn mạnh của việc xây dựng là loại bỏ sự ăn mòn, bịt kín và sơn chống thấm trên cơ sở và ngoại vi.

Chất trám khe trung tính chất lượng cao nên được áp dụng để làm kín điểm rò rỉ cục bộ của mái kim loại. Đối với tấm thép màu bị ăn mòn nghiêm trọng, mô-đun quang điện được thay thế trước khi lắp đặt.

  • Chống thấm mái nghiêng

Cách không thấm nước của mái ngói nghiêng là để cài đặt móc nói chung, chú ý không để vượt qua mái nhà, làm keo không thấm nước, sau khi sửa chữa hỗ trợ quang điện trên mái nhà, sử dụng sơn chống thấm nước để làm không thấm nước, sau đó bao gồm các tile.Chemical neo ban đầu bu lông cũng phải được sử dụng, nhưng độ sâu của các lỗ phải được xác nhận trước khi bu lông được sử dụng, và sau khi bu lông neo hóa chất được cố định, bu lông đi qua gạch và phải được xử lý bằng keo chống thấm.

image.png

  • Phương pháp chống thấm của mái quang điện

Các thực hành của mô-đun quang điện không thấm nước mái nhà bao gồm keo, nhôm lá mỏng băng liên kết, màu thép ngói chất nền, tùy chỉnh hướng dẫn lưu lượng hỗ trợ, tùy chỉnh lắp ráp khung và BIPV thành phần đặc biệt, vv Các chương trình này có nhược điểm riêng của họ: phiền hà, không đáng tin cậy, phức tạp, đắt tiền, không có lợi cho việc thúc đẩy mái chống thấm quang điện, và tóm tắt sau một thời gian dài kinh nghiệm thực tế. Người dùng bắt đầu sử dụng và thúc đẩy một giải pháp thực tế mới: băng chống thấm băng butyl với lá nhôm .

Phương pháp cũng rất đơn giản, miễn là tìm kích thước thích hợp của băng chống thấm nước, trực tiếp chèn khoảng cách thành phần có thể được, và sau đó sử dụng băng nhôm nhôm butyl , bạn có hiệu quả có thể ngồi để chống thấm nước.