Mái kim loại chống thấm, những giải pháp này phải hữu ích!

I.Summary của hệ thống xây dựng kết cấu thép nhẹ:

Hệ thống nhà thép nhẹ được sử dụng rộng rãi trong tất cả các loại công trình vì chu kỳ xây dựng ngắn, mức độ đúc sẵn cao, phong cách thiết kế và kiến trúc linh hoạt và đa dạng, và bảo vệ môi trường của toàn bộ quá trình xây dựng. Diện tích xây dựng đạt khoảng 20 triệu vuông. mét vào năm 2001. Cấu trúc xây dựng của nó đã dần dần thâm nhập vào các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như nhà máy lớn, nhà kho, siêu thị, hội trường và phòng tập thể dục, vv Và sự phát triển khu vực của xây dựng kết cấu thép nhẹ từ điểm, đường đến bề mặt; Từ các khu vực ven biển phát triển, từ trung tâm đến phía tây, từ các thành phố lớn, thành phố trung bình đến thị trấn và thị trấn, đà phát triển rất nhanh. Đồng thời, so với các nước phát triển, cấu trúc thép ở châu Âu, châu Mỹ và Nhật Bản chiếm 40% (diện tích) trong tổng số công trình xây dựng, nhưng chỉ 0,5% (diện tích) ở nước ta. Có thể thấy rằng kết cấu thép ở nước ta vẫn đang trong giai đoạn ban đầu. Đặc biệt là trong các tòa nhà thép nhẹ nhà ở vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, không gian phát triển rất rộng.

II.Water rò rỉ trong kết cấu thép nhẹ với mái bằng tấm kim loại màu:

Qua nghiên cứu thị trường, hiện nay, hầu hết các vụ rò rỉ mái nhà bảng màu kết cấu thép ở nước ta nghiêm trọng hơn, hiện tượng này nổi bật hơn ở khu vực phía Nam, thậm chí một số nhà sản xuất kết cấu thép sở hữu xây dựng nhà máy, hiện tượng rò rỉ văn phòng cũng phổ biến. Sự rò rỉ nước chủ yếu tập trung ở lớp phủ chồng lên nhau, vành đai chiếu sáng mái, tấm thép mương mái hiên và kết nối tường xi măng, v.v.

图片1

III.Phân tích lý do rò rỉ của Tấm lợp kim loại:

1. Rò rỉ nước do các tính chất của vật liệu:

(1) Độ dẫn nhiệt của bản thân tấm kim loại là lớn. Khi nhiệt độ bên ngoài thay đổi lớn, chênh lệch nhiệt độ trong môi trường thay đổi lớn, và tấm thép màu co lại và biến dạng do sự thay đổi nhiệt độ, dẫn đến sự dịch chuyển lớn tại giao diện. Do đó, rò rỉ nước là dễ xảy ra trong giao diện tấm kim loại.

(2) Trong hệ thống kết cấu thép, do sự thay đổi nhiệt độ, tải trọng gió, tải tuyết và các lực bên ngoài khác, biến dạng đàn hồi rất dễ xảy ra và sự dịch chuyển trong phần kết nối sẽ dẫn đến sự cố tiềm ẩn của rò rỉ nước .

(3) Do sự kết nối của các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như khớp rãnh làm bằng lan can và tấm thép, vành đai chiếu sáng, v.v., vì sự thay đổi ứng suất đã hết, bước vào sự cố rò rỉ nước được tạo ra.

2. Rò rỉ nước do thiết kế kết cấu hoặc khuyết tật tấm:

(1) Trong cuộc cạnh tranh thị trường khốc liệt, để thực hiện nhiệm vụ, phía xây dựng đã giảm chi phí, để tiết kiệm nguyên liệu thô, nhằm giảm độ dốc xây dựng trong thiết kế kết cấu, một số thậm chí còn dưới 1/20 , nó dễ dàng tạo ra nước tù đọng, dẫn đến rò rỉ nhà ở.

(2) Do yếu tố chi phí, hầu hết các cờ lê loại áp lực được sử dụng trong nhà thép nhẹ hiện nay là loại tấm có chiều cao sóng thấp hơn (diện tích hiệu dụng lớn) và chiều rộng của khớp nối nhỏ. Khi tòa nhà bị ứ đọng, rất dễ làm tràn các khớp nối kiểu tấm và tạo ra rò rỉ nước.

3, các tính năng khu vực không được xem xét đầy đủ trong thiết kế kết cấu, dẫn đến khuyết tật chống thấm:

Hiện tại, trong thiết kế kết cấu thép nhẹ ở Trung Quốc, các biện pháp chống thấm khác nhau, chẳng hạn như ở môi trường phía nam Meiyu, chưa được tính đến khi có sự khác biệt về khí hậu khu vực. Các biện pháp chống thấm trong môi trường bão theo mùa ở các khu vực ven biển và các biện pháp chống thấm khi tuyết phủ tan ở phía đông bắc Trung Quốc có các đặc điểm cấu trúc riêng và các vật liệu chống thấm phù hợp cho khu vực này được chọn.


IV. Hiện nay, các vật liệu chống thấm và đặc tính của các nhà sản xuất kết cấu thép được sử dụng trong kỹ thuật lợp mái kim loại như sau:

1, một vài doanh nghiệp công nghệ tiên tiến. Sử dụng băng dính cao su butyl, hiệu quả rất tốt. Rò rỉ nước hiếm khi xảy ra.

2, một số doanh nghiệp áp dụng băng keo niêm phong (thường được gọi là keo dán) hoặc băng keo dán cao su styrene-butadiene. Vật liệu này có tuổi thọ ngắn và dễ bị lão hóa. Vòng đời khoảng 3 năm, dễ bị rò rỉ tuổi.

3, Hiện nay, đại đa số các doanh nghiệp trong nước, sử dụng gel silicon. Độ bền liên kết của vật liệu thấp sau khi hóa rắn. Theo dõi kém, dễ lão hóa, quá trình xây dựng rắc rối nhân tạo, chất lượng chống thấm không đáng tin cậy, dễ rò rỉ nước.


V.Discussion về giải quyết vấn đề rò rỉ của Tấm lợp kim loại:

1. Để thiết kế cấu trúc hợp lý, nên có sơ đồ tốt nhất bằng cách tính đến các yếu tố chi phí, độ dốc mái, hình dạng tấm, v.v.

2. Có tính đến đặc điểm khí hậu khu vực của tòa nhà, các biện pháp chống thấm và vật liệu phù hợp với khu vực được áp dụng.

3. Do đặc tính vật liệu của tấm lợp kim loại và rút ra bài học từ kinh nghiệm tiên tiến nước ngoài, nên chọn vật liệu chống thấm phù hợp cho mái kim loại. Chẳng hạn như độ bền liên kết cao, theo dõi tốt, và khả năng chống thời tiết tuyệt vời của băng dính chống thấm cao su butyl, như một tấm lợp kim loại hỗ trợ vật liệu chống thấm.

VI.Characteristic của băng keo niêm phong chống thấm cao su Butyl được sử dụng trong chống thấm mái thép

1. Đặc tính vật liệu: Băng dính niêm phong chống thấm cao su butyl là vật liệu kết dính niêm phong thân thiện với môi trường, được sản xuất bằng cách trộn cao su butyl với polyisobutylene theo công thức sản xuất đặc biệt và quy trình công nghệ đặc biệt. Nó có các đặc điểm sau:

(1) Tính chất cơ học tuyệt vời: cường độ liên kết, độ bền kéo và độ giãn dài, độ đàn hồi tuyệt vời, khả năng thích ứng mạnh với biến dạng giao diện và nứt.

(2) Tính chất hóa học rất ổn định: nó có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời, chống thời tiết, chống lão hóa và chống ăn mòn, và thời gian chống lão hóa lên đến 20 năm.

(3) Hiệu suất ứng dụng đáng tin cậy: độ bám dính vĩnh viễn tuyệt vời, đặc biệt là chống thấm, hàn kín, chịu nhiệt độ thấp và tuân theo hiệu suất, không thể so sánh với các dải niêm phong thông thường.


2, Đặc điểm quá trình: ứng dụng băng dính niêm phong cao su butyl, sử dụng các đặc tính vật liệu tuyệt vời của nó, một giải pháp tốt cho giao diện khi dịch chuyển, hoặc do ứng suất không phù hợp với vấn đề rò rỉ. Các đặc điểm của quy trình như sau:

(1) Việc xây dựng thuận tiện và nhanh chóng. Dễ dàng sử dụng niêm phong xây dựng liên kết, không phải chờ đợi, liên kết tại chỗ một lần, và bề mặt dính sạch sẽ, dễ dàng để xây dựng.

(2) Yêu cầu thấp về môi trường xây dựng. Nhiệt độ môi trường xung quanh là 15-40oC và độ ẩm dưới 80%. Nó có khả năng thích ứng môi trường mạnh mẽ và phù hợp để sử dụng ở phía nam và đông bắc Trung Quốc.

(3) Sửa chữa đáng tin cậy và quy trình đơn giản. Sửa chữa chống thấm chỉ có thể được bao phủ bởi băng dính niêm phong một mặt trong vị trí rò rỉ. Nó là đơn giản và an toàn.

图片2

VII. Công nghệ xây dựng của băng keo niêm phong Butyl Cao su trong kết cấu thép ép mái:

1. Công nghệ thi công mái tôn kết cấu thép màu mới;

(1) Theo khoảng cách của loại tấm màu hoặc phần khớp, chiều rộng của khớp, thông số kỹ thuật khác nhau của đai liên kết hai mặt được chọn;

(2) Lau khớp của tấm màu;

(3) Từ một đầu của tấm màu, từ từ mở băng niêm phong, dán băng keo vào vị trí vạt của tấm màu thấp hơn dọc theo khớp, sau đó ấn nhẹ băng bằng tay để làm cho nó dính chắc với màu đĩa;

(4) Lấy giấy cách ly ra khỏi băng niêm phong, ấn lớp trên của khớp vào khớp và ấn khớp theo thứ tự bằng tay sau khi liên kết, để khớp có thể được liên kết chắc chắn.

(5) Vặn chặt vít vặn sao cho bề mặt trên và dưới của đai liên kết được liên kết chặt chẽ.


2. Công nghệ xây dựng của dự án sửa chữa chống thấm mái thép: theo điều tra về vị trí rò rỉ và lý do rò rỉ mái thép hiện nay, chúng tôi thấy rằng các bộ phận chính và lý do như sau:

(1) Lý do chính cho sự rò rỉ trong sự chồng chéo của tấm mái là do sự co ngót và biến dạng của tấm màu mái nhà gây ra sự dịch chuyển của nơi này, làm cho gel silicon và dải niêm phong thông thường bị rò rỉ ra khỏi tấm thép;

(2) Rò rỉ nước tại khớp nối của tấm lợp và tường xi măng chủ yếu là do nứt keo silicon và bề mặt dính.


Đối với các vị trí và nguyên nhân rò rỉ khác nhau, chúng tôi sử dụng các quy trình khác nhau để sửa chữa:

 

A, trong trường hợp (1), chúng tôi sử dụng quy trình sửa chữa sau:

a. Loại bỏ tất cả keo silicone từ lớp phủ mái

b, Phần sửa chữa tấm lợp của tấm thép màu lau sạch;

c, Theo tình hình lựa chọn rò rỉ nước của các thông số kỹ thuật khác nhau của đai liên kết một mặt;

d, Trực tiếp che khớp bằng một dải liên kết một mặt.

e, Sau khi liên kết, ấn nơi sửa chữa bằng tay, sao cho một bên liên kết với khớp chắc chắn.


B, trong trường hợp (2), lấy kết hợp máng xối và tường xi măng làm ví dụ, các kỹ thuật phục hồi sau đây được áp dụng:

a, Tháo keo silicon ở mối nối giữa bảng màu và tường xi măng;

b, Lau sạch đường giao nhau giữa bảng màu và tường xi măng, yêu cầu tường xi măng không được cát, nếu cần, chải chất xử lý cơ sở (polyurethane: benzen = 1: 2 (thể tích):

c, Dán băng dính một mặt vào mối nối giữa bảng màu và tường xi măng, và ấn nó bằng trình tự tay, để băng dính có thể được liên kết chắc chắn.

图片3

VIII.Các hướng dẫn sử dụng Băng dính chống thấm cao su Butyl:

1. Nước, dầu, bụi bẩn, v.v ... Phải được loại bỏ khỏi bề mặt của vật thể trước khi sử dụng.

2, Băng dính niêm phong cao su Butylbăng keo tự dính xây dựng lạnh, nên được dán một lần tại chỗ, không thể dán lại nhiều lần. Băng dính cao su butyl đã giải quyết một vấn đề lớn về rò rỉ do các khuyết tật của vật liệu chống thấm phù hợp trong mái kết cấu thép, có tác dụng chống thấm tuyệt vời và công nghệ xây dựng đơn giản. Chủ sở hữu và các đơn vị xây dựng không còn là vấn đề khó khăn trong việc ngăn chặn việc chống thấm mái tôn kết cấu thép. Bởi vì khả năng chống lão hóa 20 năm của nó, băng dính cao su butyl có thể thực sự đạt được hiệu quả chống thấm và tuổi thọ kết cấu tương tự, và loại bỏ tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ nước của tấm ép cơ bản. Nó là một vật liệu chống thấm không thể thiếu cho mái nhà kết cấu thép chất lượng cao.