Hãy nói về câu hỏi về chất bịt kín.

Tạo ra một môi trường sống thoải mái, an toàn và đáng tin cậy chắc chắn sẽ dựa vào các vật liệu trang trí an toàn và thân thiện với môi trường. Mặc dù không hấp dẫn lắm, chất trám được sử dụng rộng rãi ở mọi góc nhà, chẳng hạn như đường nối cửa và cửa sổ, đường nối lưu vực, ván chân tường, v.v. Hôm nay, tôi cũng sẽ nói chuyện với bạn về cách phân tích và giải quyết các vấn đề phổ biến khác nhau khi đối mặt với chất bịt kín.


Tại sao keo bị nứt và khử mùi?

1. Lỗi thiết kế: giao diện khớp phải được thiết kế dưới dạng liên kết hai mặt để đảm bảo rằng chất trám có thể di chuyển với khớp sau khi bịt kín; đồng thời, tránh liên kết ba mặt, bởi vì liên kết ba mặt làm cho chất trám bị căng thẳng không đều và dễ rách. .

2. Lựa chọn keo không phù hợp: Do hệ số giãn nở nhiệt của các chất nền khác nhau là khác nhau, một số chất nền có hệ số giãn nở nhiệt lớn có sự dịch chuyển giao diện lớn trong môi trường với chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm; Ngoài ra, một số giao diện trong môi trường rung. Làm cho giao diện lớn. Trong các điều kiện này, nếu một chất bịt kín có độ giãn dài thấp hơn được chọn, chất bịt kín dễ bị nứt.

3. Làm sạch không đủ: Trước khi thi công, nếu có các chất gây ô nhiễm trong các khớp, nó sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của keo, dẫn đến nứt hoặc khử màu. Do đó, trước khi thi công, cần đảm bảo rằng các khớp được làm sạch hoàn toàn, và thời gian bảo trì thích hợp được dành riêng sau góc nhìn.


Tại sao keo bị co rút nhăn sau khi đóng rắn?

1. Độ dày xây dựng quá mỏng: nếu kích thước quá mỏng, nó sẽ co lại và nhăn sau khi đóng rắn. Hiện tượng này có thể được giảm bằng cách tăng độ dày của kích thước theo chiều rộng thích hợp của khoảng cách niêm phong mong muốn. Theo tình hình thực tế của giao diện kín, nên sử dụng keo 6-12mm.

2. Chất lượng của chất bịt kín không tốt: một số chất bịt kín thêm một lượng chất làm dẻo (dầu trắng) quá mức trong quá trình sản xuất. Khi chất trám có một mức độ bay hơi nhất định trong quá trình đóng rắn, khối lượng của keo sẽ trở nên nhỏ hơn. Do đó chất keo sẽ co lại và nhăn.


Tại sao chất bịt kín có thấm dầu?

Chất lượng của chất bịt kín không tốt: một số nhà sản xuất cố gắng giành được khách hàng với giá thấp, thêm dầu trắng kém chất lượng thay vì polymer polymer, và sản xuất chất bịt kín giá rẻ và chất lượng thấp, trong khi hệ thống dầu trắng và chất bịt kín có khả năng tương thích kém. Gây ra sự xuất hiện của thấm dầu.


Tại sao bạn tìm thấy rất nhiều bọt trong chất trám trong quá trình xây dựng?

1. Vấn đề với các công cụ xây dựng: Súng khí nén được sử dụng trong quá trình xây dựng. Do áp lực quá lớn, một lượng lớn khí được đưa từ đuôi vào toàn bộ cao su, mang lại nhiều bọt. Tại thời điểm này, áp suất của súng khí nén phải thấp hơn để giảm khí hoặc sử dụng súng thủ công.

2. Chất lượng keo kém: Một số nhà sản xuất trên thị trường có khí hỗn hợp trong quy trình đóng gói do công nghệ đóng gói không đủ tiêu chuẩn. Ngoài ra, nếu nhà sản xuất đánh giá vật liệu đóng gói không đủ, chất bịt kín và vật liệu đóng gói sẽ phản ứng để làm cho vật liệu đóng gói phồng lên. Nó rất dễ gây ra khí xâm nhập.

Ngoài ra, nếu có một lượng nhỏ bọt ở cuối gói, điều đó là bình thường, bởi vì rung động trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch nhiệt độ trong quá trình lưu trữ sẽ gây ra chuyển động của piston giữa vòi và phích cắm đuôi, sau đó một lượng nhỏ không khí sẽ đi vào với chuyển động của piston. Vào keo.


Tại sao bạn cần một chất bịt kín giữa nhà bếp và phòng tắm?

Một môi trường ẩm ướt có thể dễ dàng trở thành một khuôn mẫu sinh sản. Và môi trường càng ẩm ướt thì càng dễ bị mốc. Các đốm nấm mốc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của môi trường sống, mà còn có thể có những rủi ro về sức khỏe. Do đó, bạn nên sử dụng chất bịt kín có khả năng chống nấm mốc trong không gian có độ ẩm tương đối cao như nhà bếp và phòng tắm. Chất bịt kín bằng chứng nấm mốc đạt được hiệu quả chống nấm mốc bằng cách thêm một chất kháng khuẩn trong chất bịt kín.

Tuy nhiên, việc sử dụng keo chống nấm mốc không thể được thực hiện một lần và mãi mãi, và tác nhân kháng khuẩn sẽ dần được tiêu thụ theo thời gian. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, cần duy trì thông gió tốt giữa nhà bếp và phòng tắm, đồng thời loại bỏ kịp thời chất tẩy rửa còn sót lại, sữa tắm và xà phòng trên bề mặt khớp. Đồng thời, nhà bếp và phòng tắm nên ở trong môi trường có độ ẩm cao và việc sửa chữa chất trám nên được thực hiện theo thời gian.


Tại sao chất trám lại chuyển sang màu vàng sau một thời gian sử dụng?

Trả lời: Màu vàng của keo silicone chủ yếu là do một số chất trong môi trường bên ngoài. Ví dụ, chất bay hơi từ các chất tẩy rửa và vật liệu xây dựng khác có thể làm cho keo silicone chuyển sang màu vàng.

Do đó, thông gió trong nhà nên được tăng cường trong cuộc sống hàng ngày. Nên sử dụng chất bịt kín kịp thời để làm sạch nó. Cố gắng tránh tiếp xúc giữa keo silicone và niêm phong neoprene hoặc EPDM.


Tôi có thể có được tất cả các cải thiện nhà chỉ với một loại keo?

A: Câu trả lời là KHÔNG. Bởi vì các bộ phận trang trí nhà khác nhau có vật liệu chung khác nhau và yêu cầu khác nhau, không nên sử dụng một loại keo trong tất cả các bộ phận trang trí nhà. Nếu không, nó có thể phản tác dụng. Hiện nay, có bốn loại chất bịt kín hoặc chất kết dính khác nhau thường được sử dụng trên thị trường, chẳng hạn như trung tính, axit, cồn và lai. Chất bịt kín silicon chất lượng cao khác nhau có thể được lựa chọn tại các vị trí khác nhau để đạt được hiệu quả niêm phong tốt hơn.