Có một phản ứng hóa học giữa bức tường kính và keo dán kính?

Bức tường rèm kính là một phương pháp xây dựng trang trí tường đẹp và mới lạ, là một đặc điểm nổi bật của thời đại của các tòa nhà cao tầng hiện đại. Rất phong cách và rất hiện đại, một số tòa nhà mang tính bước ngoặt cũng sử dụng phương pháp trang trí tường bằng kính.

Bức tường rèm bằng kính đề cập đến cấu trúc phong bì tòa nhà hoặc cấu trúc trang trí có thể được thay thế bởi hệ thống cấu trúc hỗ trợ so với cấu trúc chính và không chia sẻ cấu trúc chính. Bức tường có một lớp và kính hai lớp.

Bạn có biết? Tường kính và keo dán kính thực sự là phản ứng hóa học.

Bức tường rèm kính và keo dán kính là một cặp đối tác nhỏ. Keo dán kính là một vật liệu cần thiết cho bức tường rèm.

Vì vậy, các keo dán kính được sử dụng trong các bức tường rèm kính là gì?

timg (1)

Loại thứ nhất : keo kết cấu silicon

Được sử dụng như là "thành viên" kết nối và truyền tải duy nhất giữa kính treo tường và khung hợp kim nhôm lót phía sau, loại keo này phải có độ bền kéo và độ bền cắt khá cao, khả năng chống kéo căng, nén và bong tróc liên kết. Mô đun đàn hồi cao cũng được yêu cầu để duy trì hình dạng cơ bản của lớp cao su trong điều kiện ứng suất dương và âm cao, để tránh kính bị nứt do biến dạng quá mức.

Chất trám kết cấu silicon có cường độ cao, cụ thể là cường độ nén> 65MPa, cường độ liên kết kéo dương thép là> 30MPa và cường độ cắt là> 18MPa. Nó có thể chịu được tải trọng lớn và chống lão hóa, mệt mỏi và ăn mòn. Hiệu suất của nó là ổn định trong cuộc sống dự kiến, và nó phù hợp cho chất kết dính có thể chịu được liên kết của các bộ phận kết cấu mạnh mẽ.

Do đó, keo kết cấu silicon có thể được sử dụng rộng rãi trong liên kết kim loại, gốm, nhựa, cao su và gỗ với cùng một loại vật liệu hoặc giữa các loại vật liệu khác nhau. Nó cũng có thể thay thế một phần các hình thức kết nối truyền thống như hàn, tán đinh, kết nối bu lông, v.v ... Sự phân bố ứng suất của bề mặt liên kết là đồng nhất và không có ảnh hưởng hoặc biến dạng nhiệt trên các bộ phận. Trong số đó, keo kết cấu silicon chủ yếu được sử dụng để gia cố, neo, liên kết và sửa chữa các thành phần trong kỹ thuật, như liên kết thép, liên kết sợi carbon, gia cố trồng trọt, tăng cường vết nứt, hàn kín, sửa chữa lỗ, dán móng, bảo vệ bề mặt và liên kết bê tông.

timg (2)

Loại thứ hai: keo chống thời tiết silicon

Nó được sử dụng để dán các khớp của kính hoặc các vật liệu khác trong bức tường rèm kính ẩn. Ngoài việc chống lại sự xâm nhập của gió và mưa, loại keo này phải thích ứng với sự giãn nở nhiệt và co lại do sự thay đổi nhiệt độ khí hậu giữa các tấm kính của bức tường rèm. Chiều rộng khớp có thể được thay đổi để vẫn liên kết chắc chắn. Nói chung, mức độ giãn nở phải là ± 25% chiều rộng đường may, mà chúng ta gọi là khả năng dịch chuyển.


Loại thứ ba: keo kết cấu cho kính cách nhiệt

Các loại keo đặc biệt cho tường rèm khung kính ẩn thường được sử dụng cho kính rỗng của tường rèm hợp kim nhôm khung. Keo polysulfide được sử dụng để niêm phong một lần ở bên ngoài của kính rỗng. Kính rỗng được nhúng trong khung hợp kim nhôm, và thường không ngưng tụ trong năm năm.

Tuy nhiên, chất kết dính polysulfide có độ bền liên kết thấp và không chịu được tia cực tím trong ánh sáng mặt trời truyền qua kính.

Do đó, nhiều người đang xem xét liệu có thể thay thế chất trám kết cấu cho kính điều khiển trung tâm bằng cao su polysulfide hay không.

Câu trả lời là không! Do không có khung hợp kim nhôm che bóng trong bức tường khung ẩn, kính bên ngoài của kính cách nhiệt có trọng lượng riêng và tải trọng, và nó được truyền đến kính bên trong bằng keo dán kính cách nhiệt.

Do đó, không thể thay thế chức năng của chất kết dính silicon thủy tinh cách nhiệt bằng cao su polysulfide, nếu không, lớp kính bên ngoài có thể rơi dưới tác động của áp lực gió âm.


Loại thứ tư: keo kết cấu silicon được chia thành keo một thành phần, hai thành phần, keo hóa axit và keo đóng rắn trung tính.

Chất trám silicone một thành phần có thể được áp dụng trực tiếp vào liên kết giữa nhôm và thủy tinh. Nó bị thủy phân bằng cách hấp thụ độ ẩm trong không khí. Phản ứng ngưng tụ được hóa rắn bởi bề mặt và bên trong. Buồng làm sạch được yêu cầu phải được làm sạch và nhiệt độ không thấp. nhiệt độ 23 ° C, độ ẩm tương đối không dưới 40%, nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình đóng rắn, do đó độ bền của lớp cao su bị giảm.

Cao su silicon một thành phần có tính axit và trung tính, và gel axit giải phóng axit axetic khi được chữa khỏi. Màng của kính tráng được sản xuất bằng phương pháp phún xạ từ chân không cho tường rèm khung bị ăn mòn để tạo thành mặt hoa, vì vậy nên sử dụng silicon trung tính. Ketone kết cấu kết cấu.

Chất kết dính cấu trúc silicon hai thành phần phải được thêm vào cao su cơ sở trước khi sử dụng, và trộn và tráng hoàn toàn giữa vật liệu nhôm và kính trong một máy keo đặc biệt để liên kết và đóng rắn. Keo hai thành phần là keo trung tính.

2900 2

Chất chống thấm thời tiết silicon trung tính Kejian TOP-BEST2900 chất bịt kín thời tiết silicon trung tính có độ bền thấp một thành phần, cung cấp con dấu chống thấm đàn hồi lâu dài trong các hệ thống xây dựng như tường rèm và tấm lợp kim loại. Hiệu quả, nhưng nghiêm cấm sử dụng làm chất kết dính cấu trúc.

Nó có thể được áp dụng cho:

1. Lấp đầy và hàn kín khe hở của mái thép nhẹ;

2. Lắp ráp và lắp ráp các tấm composite nhôm-nhựa, tấm cách nhiệt và tấm năng lượng mặt trời trong hệ thống tường rèm;

3. Lắp đặt các loại cửa ra vào và cửa sổ;

4. tất cả các loại caulking trang trí, liên kết và niêm phong các thành phần thủy tinh.