Kết cấu tường kính dán tường thất bại, bạn có thực sự hiểu tại sao

Với sự gia tăng của việc sử dụng tường rèm kính và tăng tuổi thọ, chất lượng của tường rèm kính ngày càng nổi bật. Sự sụp đổ đột ngột của kính dán tường xảy ra thường xuyên, đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn tính mạng và tài sản của mọi người. Một trong những vật liệu chính của tường rèm kính, sự sụp đổ của kính tường rèm đặc biệt nổi bật do sự thất bại của keo kết cấu.

图片1

1. Phương pháp đánh giá tính chất cơ học của chất kết dính sau khi lão hóa

Trong các điều kiện nhiệt độ khác nhau, độ bám dính kéo, độ bền kéo sau khi phun muối, độ bền kéo sau sương mù axit, độ bền kéo sau khi chiếu tia cực tím nước, tính chất xé rách, độ bền kéo dưới nhiệt độ khác nhau, độ bền kéo sau khi phun muối, liên kết kéo sau sương mù axit, độ bám dính dưới ánh sáng cực tím, tính chất xé rách, So với độ bền kéo của điều kiện ban đầu, các đặc tính mỏi đòi hỏi tỷ lệ (nghĩa là tỷ lệ duy trì đặc tính) của độ bền kéo được xử lý là lớn hơn hơn 0,75. Mục đích của yêu cầu này là để kiểm soát độ bền của chất kết dính kết cấu, nghĩa là, chất kết dính cấu trúc phải chịu các yếu tố lão hóa khác nhau trong quá trình sử dụng lâu dài, và vẫn có thể duy trì hiệu suất tốt và tuổi thọ dài.

2 analysis Phân tích lỗi của keo dán tường kết cấu tường kính

Trong quá trình sử dụng tường rèm kính, nó thường phải chịu tác động lặp đi lặp lại của áp lực gió, tác động theo chiều dọc trên tấm kính, làm cho chất kết dính liên tục kéo và áp lực. Loại hành động dài hạn này có thể dẫn đến giảm đáng kể tuổi thọ của chất kết dính kết cấu. Hiệu suất kết dính của nó cũng giảm dần, dẫn đến rơi tường rèm. Mặt khác, trong thiết kế ban đầu của quạt mở rèm cửa kính, kính thường được liên kết với khung quạt mở chỉ bằng keo kết cấu, và không có thêm phụ kiện hoặc hỗ trợ dưới kính. Do quạt mở nhận được rung động khi mở và đóng trong quá trình sử dụng, nên lặp đi lặp lại, sau khi sử dụng keo kết cấu trong một khoảng thời gian, Mất khả năng liên kết làm cho toàn bộ kính rơi xuống.

1) Thất bại của chất kết dính kết cấu do xây dựng, thiết kế và lựa chọn vật liệu không phù hợp

Không có tiêu chuẩn xây dựng cụ thể và thông số kỹ thuật cho bức tường rèm kính đầu tiên. Nhiều dự án tường rèm được sử dụng keo kết cấu kém, keo kết cấu không được kiểm tra tính tương thích, bề mặt dính không được làm sạch hiệu quả trong quá trình xây dựng, và keo không được dán theo yêu cầu. Chiều rộng và độ dày của keo không thể đáp ứng yêu cầu thiết kế. Ở một số nơi, keo không đầy, có lỗ rỗng, thậm chí keo bị hỏng, thiết kế tính toán cơ học không hợp lý, v.v. Các khía cạnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dịch vụ và tuổi thọ của chất kết dính kết cấu, do đó các bức tường rèm trong giai đoạn này không đạt đến tuổi thọ của dịch vụ, thậm chí các vấn đề nghiêm trọng về chất lượng của chất kết dính kết cấu xuất hiện ngay sau khi thi công và tuổi thọ của chất kết dính kết cấu bị giảm đáng kể.

2 failure Thất bại của keo kết cấu

Sự lão hóa của chất kết dính cấu trúc là yếu tố chính dẫn đến sự thất bại của nó. Trong quá trình sử dụng chất kết dính cấu trúc, tính chất kết dính của chất kết dính cấu trúc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như ánh sáng, nhiệt, oxy (ozone) và vi sinh vật, vv tính chất của chất kết dính kết cấu sẽ giảm dần và thậm chí làm cho toàn bộ tấm tường rèm rơi ra toàn bộ. Điều này đặc biệt đúng trong môi trường ẩm ướt, ăn mòn và ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Khả năng chống lão hóa của keo kết cấu là độ bền của keo kết cấu. Độ bền của keo kết cấu trong các môi trường thực tế khác nhau bao gồm độ bền lâu dài, chịu thời tiết, ổn định nhiệt, độ bền mỏi và độ bền. Độ bền của keo kết cấu chủ yếu bao gồm môi trường, các loại các bộ phận ngoại quan, tiền xử lý bề mặt, nhiệt độ, ứng suất và như vậy.

3 failure Thất bại đáng sợ của chất kết dính kết cấu khi vỡ ứng suất

Kết cấu kết dính là một loại vật liệu polymer phi tuyến cơ học điển hình. Hiện nay, các tính chất lưu biến của chất kết dính kết cấu không được xem xét trong hầu hết các thiết kế kết cấu kỹ thuật. Chất kết dính kết cấu phải chịu trọng lượng bản thân của kính trong một thời gian dài, dẫn đến sự cố hỏng hóc bị trì hoãn. Ví dụ, một số tấm tường kính khung ẩn hoặc tấm kính bên ngoài rỗng xuất hiện toàn bộ tai nạn rơi ngay sau khi xây dựng mới, và ở đó là sự sai lệch rõ ràng giữa kính và hỗ trợ trước khi rơi, và rõ ràng là chất kết dính cấu trúc.

4) Ảnh hưởng của các yếu tố môi trường đến sự lão hóa của keo kết cấu

Keo kết cấu silicon là một loại vật liệu polymer, chắc chắn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường trong ứng dụng thực tế của tường rèm. Ví dụ, Nước mưa, bức xạ cực tím, nhiệt độ cao, độ ẩm cao, điều kiện lạnh và ven biển, môi trường sương muối môi trường đất mặn và kiềm axit do ô nhiễm môi trường sẽ làm tăng tốc độ lão hóa của chất bịt kín và làm cho chất bịt kín thay đổi màu sắc và bong bóng trong quá trình ứng dụng. Tuổi thọ của các vết nứt, chẳng hạn như ôm, nứt và gỡ, bị giảm, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của kỹ thuật rèm tường.

5 Ảnh hưởng của lực phức tạp đến lão hóa của chất kết dính kết cấu

Hình dạng của bức tường rèm kính ngày càng trở nên mới lạ và độc đáo và cao hơn. Hình thức thiết kế mới của các tòa nhà cao tầng đang nổi lên và hiệu suất của chất trám kết cấu cũng được yêu cầu. Trong quá trình ứng dụng keo kết cấu cho tường rèm, nó chịu nhiều lực bên ngoài phức tạp: (1) tải trọng gió ngang, (2) ) lực cắt dọc, (3) lực xé do nồng độ ứng suất gây ra bởi khuyết tật kết cấu; (4) ứng suất mỏi cơ học do tải trọng gió tuần hoàn, rung động và các tải trọng động khác; (5) ứng suất leo của chất kết dính kết cấu gây ra bởi tải trọng thủy tinh dài hạn. Các lực bên ngoài phức tạp này làm cho chất trám kết cấu ở trạng thái biến dạng động mà mắt thường không thể quan sát được trong thời gian dài và làm tăng tốc độ lão hóa của keo kết cấu. 图片2

6 problems Vấn đề về chất lượng sản phẩm keo

Thị trường keo trong nước hỗn loạn và cạnh tranh thị trường đang dần tăng cường. Do đó, có một số trường hợp giảm giá sản phẩm bằng cách lấp đầy cao, lựa chọn nguyên liệu kém chất lượng và làm giả các thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm giả và kém chất lượng. Điều này không chỉ làm xáo trộn thị trường và gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sự phát triển lành mạnh của ngành.

Hiệu suất chính như sau:

(1) chứa đầy dầu trắng, dầu silicon nhiệt phân và chất hóa dẻo kém khác trong chất bịt kín.

Dầu trắng là một ankan chuỗi dài không màu, không mùi, màu trắng, được tạo ra bởi quá trình hydro hóa áp suất cao của các phân đoạn dầu bôi trơn dầu mỏ, với điểm sôi thấp và dễ bay hơi. Độ bóng bề mặt của chất trám có thể được cải thiện bằng ứng dụng vi mô. Việc đổ dầu trắng vào chất trám không chỉ làm giảm đáng kể chi phí của chất trám mà còn cải thiện đáng kể sự xuất hiện và hiệu suất đùn của chất trám. Vấn đề chất lượng không thể tìm thấy trong quá trình sử dụng chất bịt kín. Tuy nhiên, với thời gian trôi qua, dầu trắng trong chất bịt kín dần bị bay hơi, làm cho chất bịt kín cứng lại, giòn và thậm chí bị nứt. phân cực của dầu trắng và keo butyl là tương tự nhau. Theo nguyên tắc hòa tan pha tương tự, chất trám Butyl sẽ bị phồng lên và hòa tan khi gặp dầu trắng, dẫn đến dầu thủy tinh rỗng chảy, phun sương, làm mờ vân vân.

(2) Chất bịt kín có khả năng chống lão hóa kém. Nếu hiệu suất ban đầu của chất bịt kín không đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia (công nghiệp), sau một thời gian gió, mưa, nắng và lão hóa, các đặc tính của chất bịt kín sẽ bị suy giảm rất nhiều, và chất bịt kín sẽ trở nên cứng và giòn . Nứt nghiêm trọng và rò rỉ sẽ xảy ra sau khi sử dụng trong kỹ thuật xây dựng.

(3) Nhãn hiệu nổi tiếng giả, kém chất lượng. Để theo đuổi lợi nhuận cao, chất bịt kín kém được sử dụng để sao chép sản phẩm thương hiệu nổi tiếng trong quá trình thực hiện dự án, gây ra sự cố nghiêm trọng về chất lượng cho dự án tường rèm.

Kết cấu kết cấu đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng tường và cửa sổ rèm cửa. Độ bền và ổn định của nó liên quan trực tiếp đến sự an toàn của tường rèm cửa sổ và cửa ra vào và hiệu quả tiết kiệm năng lượng của kính cách nhiệt. Sự gia tăng của "tòa nhà thụ động" ở nước ta cũng an toàn cho keo kết cấu. Để đảm bảo tuổi thọ của chất trám kết cấu silicon được sử dụng, chúng ta nên rút ra bài học từ các tiêu chuẩn quốc tế tiên tiến, hoàn thiện các tiêu chuẩn kết cấu silicon của nước ta và thực thi các chính sách bắt buộc để cải thiện hệ thống tiếp cận công nghiệp.