Dễ dàng bỏ qua chất bịt kín trong quá trình cải tạo nhà.

Trong những ngày gần đây, đất nước này đã chuyển sang chế độ "đóng băng nhanh", với những cơn gió lạnh nghiêm trọng ở phía bắc và mưa và tuyết ở phía nam. Nhiều hiện vật sưởi ấm khác nhau đã xuất hiện: hệ thống ống nước, sưởi ấm bằng điện, sưởi ấm sàn, sưởi điều hòa, và thậm chí làm ấm em bé, v.v., tất cả các thủ thuật có thể được nghĩ đến đều được sử dụng. Nhưng tại sao một số bạn bè của tôi vẫn cảm thấy rằng nhiệt độ thấp ở nhà? Cửa ra vào và cửa sổ được đóng lại và sưởi ấm là đủ, nhưng nhiệt độ trong nhà vẫn không đạt tiêu chuẩn (nhiệt độ phòng 18 độ C). Vấn đề là gì?

 

Có thể bạn chỉ xem xét sưởi ấm, nhưng bỏ qua sự ấm áp của căn phòng. Theo cách hiểu của nhiều người, mọi thứ đều ổn miễn là cửa ra vào và cửa sổ được đóng lại, nhưng không biết rằng nếu cửa ra vào và cửa sổ không được đóng kín, gió lạnh sẽ xuyên qua các khoảng trống, điều này sẽ rất lớn giảm hiệu quả cách nhiệt tại nhà. "Chất vô hình" ít được biết đến và dễ bị bỏ qua nhất được gọi là chất bịt kín.

 

Một con dấu là gì?

Nếu bạn đã cài đặt cửa ra vào, cửa sổ hoặc nhà vệ sinh trong nhà, bạn có thể thấy rằng cuối cùng, chủ trang trí sẽ áp dụng một lớp keo dán để kết nối giữa cửa ra vào, cửa sổ hoặc nhà vệ sinh và tường hoặc sàn nhà. Điều này là những gì chúng tôi muốn nói với bạn ngày hôm nay.

 

Chất bịt kín, như tên cho thấy, là một loại vật liệu niêm phong với độ bám dính nhất định. Nó có thể biến dạng với hình dạng bề mặt của vật thể và không dễ chảy. Chất trám thường được sử dụng để lấp đầy khoảng trống cấu hình để cung cấp hiệu ứng niêm phong. Do đó, chất trám có chức năng chống rò rỉ, chống thấm nước, chống rung, cách âm và cách nhiệt. Vì vậy, mặc dù chất trám kín không rõ ràng, nhưng nó rất quan trọng để trang trí. Một chất trám tốt phải có cả tính linh hoạt và độ bám dính.

 

Hãy bắt đầu với sự linh hoạt. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tính linh hoạt. Tóm lại, có 4 yếu tố:

 

Chống chịu thời tiết: Trong bất kỳ thời tiết khắc nghiệt nào, ngay cả trong môi trường khắc nghiệt, nó có thể duy trì hiệu quả mà không bị "nứt" khi bị kéo căng và nén.

 

Độ giãn dài: Tỷ lệ phần trăm tăng chiều dài so với collagen kín.

 

Khả năng dịch chuyển: Lượng căng và / hoặc nén mà chất trám có thể chịu được so với chiều rộng đường may ban đầu.

 

Độ bền kéo và độ căng: chất trám có thể thích ứng với nhiệt độ, co lại hoặc làm biến dạng vật liệu cơ bản, điện trở và phạm vi kháng mà chất trám có thể chịu được.

 

Đối với độ bám dính, các xem xét quan trọng là cường độ bám dính và chống rách. Cái trước được sử dụng để đo độ bám dính của chất trám với chất nền, và cái sau là khả năng của khớp chống lại thiệt hại cơ học.

 

Các đặc tính quan trọng khác như: thời gian bảo dưỡng, chống mài mòn, thời gian khô bề mặt, chống tia cực tím, chống thấm nước, chống ăn mòn dung môi, vv sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chất trám.

 

Các mẹo để chọn chất bịt kín là gì?

 

Có rất nhiều loại keo trên thị trường. Làm thế nào để chọn phù hợp cho trang trí nhà bình thường?

 

1. Chọn chất kết dính tương ứng theo loại, hiệu suất, diện tích liên kết và độ cứng của vật liệu liên kết yêu cầu. Nói chung, các tính chất của vật liệu liên kết yêu cầu phải tương tự như các chất kết dính keo.

 

2. Chọn chất kết dính keo tương ứng theo các điều kiện xây dựng liên kết, bởi vì thời tiết, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nấm và các yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến cường độ liên kết.

 

3. Chọn theo trang web sử dụng, tránh sử dụng keo đa năng đa năng.

 

5. Không phù hợp để sử dụng liên kết gốc xi măng thông thường cho các kênh thông gió hoặc kim loại, gỗ và các loại cỏ khác hoặc môi trường nhiệt độ cao. Nên sử dụng keo dán keo xây dựng hoặc vữa xi măng dẻo.

 

6. Đối với chất kết dính keo lỏng và dán, ngoài việc xem xét các chỉ số hoạt động vật lý của chúng, chúng cũng cần xem xét hiệu suất môi trường của chúng, cho dù chúng có chứa các chất có hại như formaldehyd, toluene, xylene, vv Đối với chất kết dính bột, hiệu suất bảo vệ môi trường là về cơ bản không được xem xét, vì formaldehyd, Toluene, xylene và các chất có hại khác sẽ không tồn tại trong bột khô.

 

7. Chất lượng keo silicone ổn định, hiệu quả lâu dài, không cao bằng tốc độ co ngót của hệ thống acrylic. Do đó, keo silicone cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là khi được sử dụng trong nhà bếp và phòng tắm.

 

8. Chất bịt kín silicon có tính axit có độ bám dính tuyệt vời với bề mặt của các chất nền thông thường như thủy tinh hoặc gốm trong phòng tắm hoặc nhà bếp. Khi niêm phong kim loại, nhựa hoặc chất nền bê tông, phải sử dụng chất trám trung tính. Chất bịt kín silicon trung tính đặc biệt thích hợp cho niêm phong không ăn mòn của khớp và khe co giãn.

 

9, keo silicone có thể được sử dụng để niêm phong, hai mặt được liên kết để duy trì độ đàn hồi. Chất bịt kín silicone không thể được sử dụng làm chất kết dính, thường cứng hơn.

 

10. Hầu hết keo silicone không sơn. Nếu bạn muốn sơn, chọn một con dấu lai hoặc acrylic. Nên sơn một lớp phủ lên bề mặt trước khi sử dụng keo silicon.

6%BTOTWUYINQ)XV`(I`@N9O

Có rất nhiều loại keo trên thị trường. Việc phân loại polyme gốc keo có thể được chia thành loại silicon, loại polysulfide, loại acrylic, loại polyurethane, loại cao su styrene-butadien và loại cao su butyl. Keo phong hóa silicone là một chất kết dính mạnh mẽ rất phổ biến trong vật liệu xây dựng nhà. Nó có thể được sử dụng không chỉ cho con dấu chung không thấm nước trong nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp, mà còn cho con dấu chung tường rèm và con dấu liên kết kỹ thuật lắp ráp thủy tinh khác nhau.

 

Tất nhiên, mặc dù chất trám là một rào cản quan trọng để ngăn không khí lạnh xâm nhập, nhưng cũng cần chú ý xem liệu có một khoảng cách lớn giữa cấu trúc cửa và cửa sổ sẽ gây ra sự xâm nhập của không khí lạnh hay không, chẳng hạn như khe hở giữa các cửa sổ, khoảng cách giữa các cửa sổ và khung cửa sổ Khoảng cách giữa đáy cửa và khung cửa, v.v ... Do đó, Xiaobian cũng đề xuất một số sản phẩm niêm phong thường được sử dụng tại nhà. Bạn có thể thêm niêm phong thứ cấp vào cửa ra vào và cửa sổ, để gió lạnh vào mùa đông và muỗi vào mùa hè sẽ không còn là vấn đề nữa.

B6`CO_@~V)7447Q[)HG1ULE

Đáy cửa được niêm phong bằng một dải silicon, có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Cài đặt dễ dàng và đơn giản.