Ứng dụng của keo trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng

Với sự gia tăng của tốc độ hiện đại hóa ở Trung Quốc, sự phát triển và tiêu thụ năng lượng đã nhận được sự chú ý ngày càng tăng. Giải quyết vấn đề năng lượng là cần thiết để đảm bảo phát triển kinh tế bền vững, nhưng để giải quyết cơ bản các hạn chế về năng lượng, chúng ta không chỉ khăng khăng tiết kiệm, mà còn phải đổi mới, đó là phát triển và sử dụng các công nghệ và vật liệu mới, để đáp ứng việc tiết kiệm năng lượng ngày càng tăng yêu cầu, và để cải thiện Có các hiệu ứng tiết kiệm năng lượng của cửa tường và cửa sổ. Do đó, thúc đẩy mạnh mẽ việc sử dụng cửa và rèm cửa sổ tiết kiệm năng lượng là một biện pháp cần thiết để giảm mức tiêu thụ năng lượng của tòa nhà. Từ quan điểm này, sự phát triển của cửa tường và cửa sổ cũng nên chuyển từ loại trang trí ban đầu sang loại chức năng trong tương lai.

Chất bịt kín đóng vai trò quan trọng trong việc ứng dụng tường và cửa sổ tiết kiệm năng lượng và kính cách nhiệt. Chất trám được sử dụng trong con dấu chung của tòa nhà để niêm phong nó, như trong Hình 1. Các khớp khác nhau trên tòa nhà bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nhiệt độ và ngoại lực. Chất trám phải chịu được sự thay đổi của khớp và ảnh hưởng của môi trường (nước, ánh sáng, lạnh, nhiệt) trong khớp mà không bị hư hại. Các tính chất chính được xem xét bởi chất bịt kín là độ đàn hồi và độ bám dính, và thứ hai, tính thời tiết và độ bền của chất bịt kín.

æ ™ ®é € šå »ºç‘å¯ † å ° ç¤ºæ„ å Cách


Hiệu suất bịt kín của chất trám được mô tả bằng cách lấy tường rèm và kính cách nhiệt cho tường rèm làm ví dụ: Hình 2 là hình chiếu lắp ráp của tường rèm. Có thể thấy trong hình 2, chất bịt kín được dán kín ở tất cả các nơi mà bên trong và bên ngoài tòa nhà được kết nối, và keo kết cấu và keo chịu thời tiết được sử dụng. Liên kết giữa kính cách nhiệt và tòa nhà là keo kết cấu vì nó hoạt động như một vật chịu tải. Nó không chỉ liên kết kính và tòa nhà chặt chẽ với nhau trong một thời gian dài, mà còn ảnh hưởng đến các lực bên ngoài như tải trọng gió và tải trọng lực. Nó vẫn có thể duy trì liên kết tốt và ổn định; giữa hai tấm kính cách nhiệt là keo chống chịu thời tiết, nó trực tiếp bịt kín lối đi giữa bên ngoài và tòa nhà, làm cho tòa nhà trở thành một hệ thống khép kín và tiết kiệm năng lượng. Kính rỗng ở dưới cùng của Hình 2 được mở rộng, xem Hình 3 (trong phần của kính cách nhiệt).

å bào ç ‡ æ æº äºç½‘ç »

Vai trò của chất bịt kín trong kính cách nhiệt là duy trì khí trong lớp không khí, từ đó tạo điều kiện cho hiệu quả tiết kiệm năng lượng lâu dài của kính cách nhiệt và niêm phong, và thứ hai là giữ cho cấu trúc của kính cách nhiệt ổn định và để hoạt động như một liên kết.

Nếu một trong hai chức năng này không đạt được, hiệu quả tiết kiệm năng lượng của kính cách nhiệt sẽ không được thảo luận. Kính cách nhiệt luôn phải đối mặt với sự xâm nhập của hơi nước bên ngoài, gió và mưa, phơi nắng, bức xạ cực tím, thay đổi chênh lệch nhiệt độ của bốn mùa, v.v., cũng như các lực bên ngoài như áp suất không khí và tải trọng gió. Các yếu tố môi trường khác nhau làm việc cùng nhau để làm cho mặt kính cách nhiệt. Do đó, các điều kiện khắc nghiệt hơn, chất bịt kín phải không thấm nước, kín khí, chống bức xạ, chịu nhiệt độ, chống ẩm, v.v., đồng thời đáp ứng các yêu cầu của quy trình sản xuất kính cách nhiệt.

Để đảm bảo chất lượng của kính cách nhiệt, keo dán chất lượng cao là sự đảm bảo cơ bản nhất để sản xuất kính cách nhiệt với hiệu suất tốt. Đặc biệt chú ý đến thực tế là chất kết dính cấu trúc về cơ bản là khác với chất trám thông thường. Việc lựa chọn chất kết dính cấu trúc silicon nên thận trọng vì chất nền được liên kết với cấu trúc chính và chịu tải trọng gió và trọng lượng của kính. Chất kết dính kết cấu phải có đủ cường độ để chịu được các tải trọng này. Đồng thời, chất kết dính phải đáp ứng mô đun đàn hồi được quy định bởi tiêu chuẩn. Người thiết kế cần tính toán độ dày của khớp kết cấu theo mô đun đàn hồi. Chất trám mô đun thấp không phù hợp với chất kết dính kết cấu. Ảnh hưởng của chất kết dính mô đun thấp đến tải trọng gió hoặc tải trọng tự trọng Sẽ có những chuyển vị lớn bên dưới, không được phép trong xây dựng bức tường kính. Tuy nhiên, mô đun của chất kết dính kết cấu không được quá cao, bởi vì chất kết dính cấu trúc phải thích ứng với sự biến dạng của khớp cao su gây ra bởi tải trọng của chính nó, tải trọng gió và tương tự.


1.Butyl keo vấn đề phổ biến

(1) Chất trám thủy tinh cách nhiệt butyl đầu tiên là thủy tinh cách nhiệt và keo thủy tinh cách nhiệt silicon hoặc polysulfide thứ hai được niêm phong trực tiếp vào một cơ thể. Bởi vì một số nhà sản xuất sản xuất cao su silicon và cao su polysulfide chứa rất nhiều dầu khoáng hoặc cao su butyl có chứa dầu khoáng. Kính cách nhiệt được sản xuất gây ra dòng chảy butyl hoặc hiện tượng cầu vồng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt.

(2) Chất keo thủy tinh được sử dụng trong khung kính rỗng và chất bịt kín thủy tinh rỗng thứ hai của kính cách nhiệt tiếp xúc trực tiếp với điểm và tiếp xúc gián tiếp với chất bịt kín bằng thủy tinh cách nhiệt butyl đầu tiên của kính cách nhiệt. Nếu keo thủy tinh chứa nhiều dầu khoáng, nó cũng sẽ gây ra hiện tượng chảy kẹo cao su butyl hoặc cầu vồng.

(3) Chất keo chịu thời tiết được sử dụng trong tấm tường rèm tiếp xúc với chất bịt kín thứ hai của kính cách nhiệt và tiếp xúc gián tiếp với cao su butyl đầu tiên của kính cách nhiệt. Nếu cao su phong hóa có chứa một lượng lớn dầu khoáng, nó cũng sẽ gây ra dòng chảy kẹo cao su butyl hoặc hiện tượng cầu vồng. Kết quả trực tiếp của những hiện tượng này là sự thất bại của con dấu và không có khả năng tiết kiệm năng lượng.

2. nứt keo silicone

(1) Hiện tượng này cũng rất phổ biến. Để giảm chi phí của một số chất bịt kín cấp thấp, nguyên nhân trực tiếp là sử dụng chất độn có hiệu suất thấp, không ổn định.

(2) Một lý do quan trọng khác cho việc nứt chất trám là do môi trường xây dựng.

3. sương mù thủy tinh cách nhiệt

Nói chung, thiết kế kính cách nhiệt tốt nên sử dụng cấu trúc niêm phong hai lần, chất hút ẩm phù hợp, chất trám đầu tiên có tốc độ truyền hơi nước thấp, chất trám thứ hai có độ bền kéo cắt tuyệt vời và các góc liên tục. Spacer không có miếng đệm. Mặc dù các thiết kế kính cách nhiệt hiệu suất cao khác nhau sử dụng nhiều vật liệu công nghệ cao để làm cho kính cách nhiệt có các chức năng như chống ngưng tụ, giảm tiếng ồn, chống nhiệt và vỡ kính, chất trám đóng vai trò quan trọng trong hiệu suất và tuổi thọ của kính cách nhiệt là cần được thực hiện nghiêm túc mọi lúc.

Phần kết luận

(1) Chất bịt kín được sử dụng trong các tòa nhà tiết kiệm năng lượng phải có khả năng chống thấm nước, kín khí, chống bức xạ, chịu nhiệt độ, chống ẩm và các đặc tính khác để đáp ứng tuổi thọ lâu dài của tiết kiệm năng lượng và niêm phong.

(2) Để đảm bảo chất lượng của con dấu, chất lượng của vật liệu collagen kín phải được kiểm soát để đảm bảo sự ổn định của công thức. Hoàn toàn không thể thêm một tác nhân phụ trợ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tương thích của chất trám và chất nền nhằm mục đích giảm chi phí.

(3) Các vấn đề nứt, chảy và mờ của chất trám xảy ra trong quá trình sử dụng phải được thực hiện để khắc phục vấn đề về chất lượng của tường rèm.

(4) Sau khi thử nghiệm so sánh với các sản phẩm nước ngoài tương tự, bao gồm tiếp xúc lâu dài với điều kiện tự nhiên và thử nghiệm lão hóa gia tốc nhanh, chất kết dính silicon do công ty sản xuất có độ bền tuyệt vời và tương đương với hiệu suất của các sản phẩm chất lượng cao nước ngoài.

(5) Phát triển nhiều loại sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của các tòa nhà tiết kiệm năng lượng, chẳng hạn như cao su silicon hiệu suất cao và độ giãn dài cao su, cao su silicon trong suốt, cao su butyl trong suốt và trắng, keo chống cháy, v.v. Nó làm phong phú rất nhiều sự đa dạng của vật liệu niêm phong tòa nhà để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các phong cách kiến trúc khác nhau.