Ứng dụng băng dính butyl trên lưỡi tuabin gió

Năng lượng gió là một loại năng lượng xanh tự nhiên, sạch, thân thiện với môi trường và phát triển nhanh nhất, thu hút sự chú ý của thế giới. Trữ lượng năng lượng gió ở Trung Quốc rất lớn và phân bố rộng, vì vậy nó có tiềm năng lớn cho sự phát triển và sử dụng. chủ yếu giới thiệu điểm dính và yêu cầu hiệu suất của băng butyl cho lưỡi tuabin gió, là một thành phần vật liệu quan trọng trong VARTM (công nghệ đúc khuôn nhựa hỗ trợ chân không) để đảm bảo sự ổn định của hệ thống chân không. Các tính chất và đặc tính của dải butyl của Kejian cũng được mô tả.

Là thành phần chính của sản xuất điện gió, lưỡi điện gió có nhiều quá trình đúc: quá trình dán tay, quá trình đúc, quá trình đặt prepreg, quá trình pultrusion, quá trình cuộn dây tóc, đúc nhựa đúc / quá trình RTM và quá trình đúc khuôn chân không, vv. trên VARTM (công nghệ đúc khuôn nhựa hỗ trợ chân không), bài báo này chủ yếu giới thiệu công nghệ và hiệu suất của băng keo chân không, là vật liệu quan trọng trong VARTM để đảm bảo sự ổn định của hệ thống chân không.

image.png

VARTM là một công nghệ đúc mới để chuẩn bị các bộ phận tổng hợp quy mô lớn. Khí trong cốt thép được loại bỏ đầu tiên dưới trạng thái chân không, sau đó việc ngâm tẩm chất xơ hiệu quả được thực hiện bằng cách sử dụng dòng chảy và tính thấm của nhựa; bảo dưỡng ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ gia nhiệt được thực hiện; và cuối cùng, sản phẩm với một hình dạng nhất định và nội dung khối lượng chất xơ được hình thành. Chức năng của băng niêm phong chân không thường gắn túi chân không vào lưỡi dao và để niêm phong nó trong quá trình giới thiệu chân không. Điểm keo dán băng keo chân không được hiển thị bên dưới.

image.png

Mặc dù băng keo hút chân không không được sử dụng trong quá trình đúc khuôn phun nước, nó đóng một vai trò quan trọng. Điểm rò rỉ cục bộ trong hệ thống sẽ dẫn đến việc đưa không khí vào hệ thống nhựa và hình thành bong bóng trong hệ thống nhựa, sẽ dẫn đến những rắc rối tiềm ẩn về chất lượng của sản phẩm, và sẽ dẫn đến việc tháo dỡ các lá và tổn thất kinh tế lớn khi nghiêm trọng. Do đó, chân không niêm phong băng là một sản phẩm quan trọng để đảm bảo hiệu quả mức độ chân không của toàn bộ hệ thống ( giữa khuôn và túi chân không).

image.png

Nói chung, các yêu cầu về hiệu suất của VARTM đối với băng keo chân không là:

(1) Tốt niêm phong;

(2) Mô đun đàn hồi cao, độ giãn dài cao khi nghỉ;

(3) lực liên kết mạnh trên bề mặt của túi chân không và vật liệu composite composite;

(4) nó có thể được tước đi khi làm mát đến nhiệt độ phòng, và không có keo còn lại trên bề mặt của kim loại công cụ;

(5) dễ dàng kích thước tay và bảo vệ môi trường;

(6) chịu nhiệt độ cao tốt.

image.png

Lưỡi tuabin gió đặc biệt của băng hàn Kejian có những ưu điểm sau đây trong quá trình ứng dụng thực tế của khách hàng trong và ngoài nước trong những năm gần đây:

(1) Vì cao su butyl được sử dụng làm ma trận, hiệu quả bịt kín của nó là tốt;

(2) Sự thâm nhập đáng kể đảm bảo rằng dải cao su không quá mềm và có thể duy trì độ dày nhất định trong quá trình ép cuộn.

(3) Nó có độ bám dính ban đầu tốt cho các túi chân không như nylon và các vật liệu khuôn khác nhau, đặc biệt ở nhiệt độ thấp, thích hợp cho việc sử dụng các doanh nghiệp phía bắc vào mùa thu và mùa đông.

(4) Đối với thép, nhôm và các chất nền khác, các dải cao su có thể được tước dễ dàng sau khi làm mát, và không có dấu vết của keo dư, vì vậy nó rất dễ dàng để hoạt động.

(5) Có thể chịu được nhiệt độ cao 204 ℃.

Băng keo của Kejian có thể đáp ứng tất cả các loại yêu cầu ứng dụng của VARTM để chuẩn bị lưỡi tuabin gió trong toàn bộ hiệu suất.

Với việc cập nhật liên tục thông số kỹ thuật lưỡi tuabin gió, lưỡi tuabin gió công suất cao là hướng phát triển của ngành công nghiệp năng lượng gió. Hiệu quả cao, sản xuất hàng loạt thuận tiện và khối lượng của quá trình tạo chân không sẽ là xu hướng sản xuất lưỡi tuabin gió và vật liệu chính để đảm bảo hiệu suất của chân không niêm phong - băng niêm phong chân không sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong quá trình đúc.